Giao diện thiết kế bởi VIED Trên nền Joomla 3.xx
Liên kết đào tạo
Tuyển sinh học bổng ngân sách nhà nước
Tư vấn du học
Quản lý lưu học sinh
Hợp tác quốc tế

Tết Đinh Dậu của du học sinh Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg

04 Tháng 2, 2017 | 3681 Lượt xem

Trong tâm thức mỗi người Việt, Tết là dịp sum họp, đoàn viên, gác bỏ những bận rộn trong năm, cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình, ôn lại những chuyện xảy ra trong năm cũ và chúc nhau những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Với những du học sinh xa nhà tại thành phố Ekaterinburg (Liên bang Nga) thì Tết là những ngày mùa đông lạnh buốt, những ngày nhớ quê hương, nhớ không khí Tết và nhớ những bữa cơm gia đình.
Nỗi nhớ nhà, nhớ Tết của du học sinh tại thành phố Ekaterinburg đã phần nào nguôi ngoai khi được hòa chung với không khí đón tết của cộng đồng người Việt tại đây. Ngày 19 tháng 01 năm 2017, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg phối hợp với cộng đồng người Việt tại thành phố tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và tiệc mừng đón Tết Đinh Dậu. Hòa chung với không khí đón Tết, các bạn du học sinh đã mang đến buổi giao lưu nhiều tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc, những câu hát trữ tình ngợi ca đất nước, những điệu múa nhẹ nhàng uyển chuyển chào mừng xuân mới, những điệu nhảy hiện đại mang âm hưởng dân gian.


Lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg

Cùng tham gia các hoạt động đón Tết với cộng đồng người Việt, cùng thưởng thức những món ăn truyền thống ngày Tết, tuy xa gia đình nhưng những du học sinh tại thành phố Ekaterinburg vẫn cảm nhận cái Tết ấm áp và không khí Xuân.
Bạn Vũ Thị Thu Hằng, sinh viên dự bị tâm sự: “Lần đầu đón Tết xa nhà em cũng cảm thấy có chút buồn, tủi thân vì giao thừa không được ở bên gia đình, nhưng em cũng cảm thấy vui vì được đón Tết cùng các anh chị sinh viên và cộng đồng người Việt tại Ekaterinburg, với đầy đủ các món ăn truyền thống, mang lại cho em cảm giác như đang được ở bên gia đình”.
Cùng chung tâm sự, bạn Lê Thị Ngọc Bích du học sinh năm thứ hai cũng chia sẻ: “Đón Tết xa nhà làm cho mình cũng có cảm giác buồn nhưng nhờ có các cô chú cộng đồng người Việt tại thành phố mà mình có thể cảm nhận được hương vị Tết. Mình đã có một buổi giao lưu vô cùng ấm cúng bên bạn bè và mọi người. Tuy thời gian ngắn nhưng cũng làm cho mình thêm ấm lòng và thầm tự hào về truyền thống văn hóa Việt cũng như phong tục quê hương”.Lưu học sinh nhận bằng khen về những đóng góp tích cực cho cộng đồng người Việt tại thành phố Ekaterinburg

Du học sinh Việt Nam tại thành phố còn tham dự chương trình đónTết của công nhân Việt Nam làm việc tại công ty Maximum Pro tại thành phố Asbest (một thành phố nhỏ nằm cạnh thành phố Ekaterinburg thuộc tỉnh Sverdlovsk, Nga). Các tiết mục văn nghệ của lưu học sinh nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những công nhân người Việt Nam, người Nga và người Kyrgyzstan làm việc tại công ty. Bên cạnh những bài hát bằng tiếng Việt các bạn du học sinh còn mang đến những bài hát và lời chúc bằng tiếng Nga, qua đó thể hiện được tình hữu nghĩ giữa hai dân tộc và sự gắn kết của cộng đồng người Việt cũng như du học sinh trên đất nước Nga.


Một tiết mục văn nghệ của sinh viên

Là một trong những sinh viên tham dự chương trình đón Tết của công nhân Việt Nam tại công ty Maximum Pro, bạn Tạ Văn Thưởng tâm sự: “Mình cảm thấy vui như được trở về với không khí Tết ở nhà vậy. Tham gia các hoạt động văn nghệ phục vụ bà con là niềm vui vì được cháy hết mình với lứa tuổi sinh viên tràn đầy nhiệt huyết. Nhân đây mình cũng cảm ơn chú Độ - Giám đốc công ty Maximum Pro vì đã tổ chức buổi tiệc cực kỳ vui vẻ và ý nghĩa này”.Lưu học sinh chụp ảnh cùng lưu niệm cùng Giám đốc công ty Maximum Pro

Trong không khí đón xuân mới,  bạn Hà Huy Mạnh - đơn vị trưởng Lưu học sinh Việt Nam tại Ekaterinburg chia sẻ: “Đón Tết ở xa quê hương nhưng mình vẫn cảm nhận được trọn vẹn không khí ấm áp của ngày Tết khi được quây quần đón tết cùng anh chị em trong đoàn và cộng đồng người Việt ở thành phố. Hơn nữa mình cảm thấy rất phấn khởi khi năm nay đoàn lưu học sinh đã nhiệt tình tham gia các chương trình đón tết cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc là Ekaterinburg. Mình xin gửi lời chúc tới toàn thể bà con cộng đồng người Việt một năm mới an khang thịnh vượng gặp nhiều may mắn, xin chúc các du học sinh tại Nga và đặc biệt là các bạn du học sinh tại Ekaterinburg luôn mạnh khỏe, đoàn kết và luôn vun đắp sợi dây gắn kết giữa du học sinh và cộng đồng người Việt”.

                                                                                            T.Anh & Thơm

(Lưu học sinh tại thành phố Ekaterinburg)
Top